Hỗ trợ trực tuyến

    024 39439188

    Vàng Đại Phát

    Ho tro truc tuyen

Video clip

Diamonds GIA

Liên kết nhanh

Thống kê

  Online: 4

 Hôm nay: 181

 Tổng cộng: 34.807

Diễn biến giá vàng SJC trong 7 phiên gần nhất, tính đến 10h50 hôm nay, 16/8/2011 (đơn vị: nghìn đồng/lượng) - Ảnh: SJC.
Được hỗ trợ bởi phiên tăng giá hơn 1,1% đêm trước của giá vàng quốc tế, giá vàng trong nước sáng nay bật lên 44,7 triệu đồng/lượng.
Được hỗ trợ bởi phiên tăng giá hơn 1,1% đêm trước của giá vàng quốc tế, giá vàng trong nước sáng nay bật lên 44,7 triệu đồng/lượng. So với giá vàng quốc tế quy đổi, giá vàng bán lẻ trong nước đang cao hơn 400.000 đồng/lượng.

Lúc 9h30 sáng nay, giá vàng miếng các thương hiệu phổ biến ở ngưỡng 44,4-44,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 44,7 triệu đồng/lượng (bán ra). Tuy đã dần thu hẹp trong mấy ngày qua, khoảng cách giữa giá mua và bán vàng vẫn còn khá rộng do giới kinh doanh kim hoàn còn thận trọng trước những biến động của giá.

Giá vàng SBJ do Công ty Sacombank-SBJ niêm yết tại thị trường Tp.HCM là 44,56 triệu đồng/lượng và 44,69 triệu đồng/lượng. Tại Hà Nội, Công ty Phú Quý mua vàng SJC ở mức 44,45 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 44,72 triệu đồng/lượng.

Từ lúc mở cửa tới thời điểm này giá vàng ổn định, các doanh nghiệp kim hoàn chỉ thay đổi giá niêm yết 1-2 lần. Giá vàng trong nước đang theo sát diễn biến của giá vàng quốc tế do các yếu tố trong nước như tỷ giá USD/VND và tương quan cung-cầu giờ đã tương đối ổn định.

Tỷ giá USD/VND tại các ngân hàng thương mại hiện vẫn đang ở mức kịch trần biên độ và chưa có dấu hiệu giảm. Vietcombank sáng nay duy trì báo giá USD ở mức 20.814 đồng (mua vào) và 20.824 đồng (bán ra).

Tuy nhiên, giá USD tự do lại đi xuống trong sáng nay. Lúc 9h35, một số điểm giao dịch ngoại tệ “chợ đen” tại Hà Nội báo giá ngoại tệ này ở mức 20.830 đồng (mua vào) và 20.870 đồng (bán ra). So với sáng qua, giá USD tự do đã giảm 30 đồng ở cả hai chiều mua và bán.

Trong phiên giao dịch đêm qua tại New York, giá vàng giao ngay tăng 19,9 USD/oz (1,1%) khi đóng cửa, đạt mức 1.767,2 USD/oz.

Tại thị trường châu Á sáng nay, giá vàng giảm nhẹ, đứng ở mức 1.763,4 USD/oz lúc 9h40 giờ Việt Nam, hạ 2,9 USD/oz so với giá đóng cửa ở New York.

Vàng tăng giá đêm qua sau khi kinh tế Mỹ phát đi thêm tin xấu. Thống kê cho thấy, sản xuất công nghiệp ở bang New York trong tháng 8 đã suy giảm tháng thứ ba liên tục, làm gia tăng nguy cơ suy thoái cho nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Với những bất ổn của kinh tế Mỹ, giới đầu tư xem vàng là một “vịnh tránh bão”. Ngoài ra, cùng với những dấu hiệu suy thoái, thị trường cũng gia tăng kỳ vọng về một gói nới lỏng định lượng tiếp theo (QE3) từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED). Nếu FED tung ra QE3, đồng USD sẽ chịu áp lực mất giá mạnh, theo đó tạo yếu tố hỗ trợ cho giá vàng đi lên.

Sáng nay giá vàng biến động yếu do giới đầu tư thận trọng trước thềm cuộc gặp ngày hôm nay giữa Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy và Thủ tướng Đức Angela Merkel để bàn về các biện pháp chống khủng hoảng nợ công hiệu quả hơn ở Eurozone. Thị trường vẫn đang lo ngại về khả năng của châu Âu trong việc gỡ rối mớ bòng bong nợ công.

Thời gian gần đây, một số quỹ lớn như quỹ đầu cơ của tỷ phú George Soros hay quỹ SPDR Gold Trust đã mạnh tay bán vàng ra. Tuy nhiên, một số “đại gia” khác như quỹ đầu cơ của tỷ phú John Paulson vẫn duy trì trạng thái vàng trong quý 2. Trong phiên hôm qua, SPDR cũng đã tạm ngừng đợt xả hàng của tuần trước, duy trì khối lượng nắm giữ ở mức 1.260,2 tấn.

Tỷ giá Euro/USD sáng nay tại Tokyo là 1,44 USD/Euro. Giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 9 tại New York lúc 10h giờ Việt Nam hạ 0,46 USD/thùng so với đóng cửa hôm qua, còn 87,39 USD/thùng.
 

Quảng cáo - Đối tác